Bay với VINAJET khám phá những sự thật thú vị về Los Angeles

Los Angeles được coi là kinh đô điện ảnh của thế giới. Nhưng Los Angeles không chỉ có thế, người nổi tiếng, những bãi biển đẹp, giao thông khủng khiếp,… và có rất nhiều điều thú bị của Los Angeles mà có thể bạn chưa bao giờ biết đến.

Những bí ẩn nơi đây đang đợi đợi chiếc vé máy bay đi Los Angeles của du khách đến khám phá.

Bay với VINAJET khám phá những sự thật thú vị về Los Angeles

1,Tên đầy đủ của Los Angeles là El Pueblo de Nuestra Senora de la Reina los Angeles de Porciuncula.

Trong tiếng Tây Ban Nha, nó có nghĩa là “Làng của Nữ Thần, Nữ hoàng của các Thiên Thần sông Porziuncola”.

Thần sông Porziuncola

Tuy nhiên với tên rất dài dòng và khó đọc nên dần dần người dân và cả khách du lịch đã gọi thành phố này là Los Angeles – thành phố của những thiên thần.

2, Nếu nghĩ rằng Los Angeles là nơi của mỗi ngươi Mỹ thì bạn đã sai lầm lớn đó nhé. Thực tế, cư dân của Los Angeles đến từ hơn 140 nước khác nhau trên thế giới với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chính điều này đã tạo nên sự đa dạng văn hóa cho thành phố Los Angeles.

=>> Tham khảo giá vé Jetstar khuyến mãi dịp hè 2018

3, Biểu tượng Hollywood thực sự trước đó tên là “Hollywoodland” từ năm 1923-1949. Ban đầu nó được xây dựng như là một quảng cáo được chiếu sáng cho một công ty bất động sản có cùng tên, nhưng thật trùng hợp ngày nay nó đã trở thành một biểu tượng vinh quang của Hollywood.

4, Có hầm ẩn dưới Los Angeles , dài ít nhất 11 dặm kéo dài từ phố Spring và Temple tới phố số 1 và đại lộ lớn.

Đường hầm này đã từng dùng để vận chuyển từ nhân, cơ quan và hàng tỷ đô la trong suốt thời kỳ cấm đoán rượu.

Phần lớn chúng đã được đóng cửa, tuy nhiên có tin đồn rằng vẫn còn những lỗ hổng của đường hầm tại những vị trí nhất định. 

5, Một điều rất kỳ lạ là mỗi năm 2 thành phố Los Angeles và San Francisco sát lại gần nhau khoảng 2,5 inch do địa chất bên dưới.

6, Nếu bạn muốn đến thăm các địa danh nổi bật như Reno, Nevada… từ Los Angeles thì bạn phải đi theo hướng chính Tây.

Hiện bạn có thể ghé thăm các địa danh này bằng vé máy bay giá rẻ đi Los Angeles của Vietnam Airlines tại phòng vé VINAJET.

7, Mặc dù Los Angeles có lượng dân cư không hề nhỏ, tuy nhiên thì số lượng xe lưu thông trên đường lại đông hơn cả dân. Đừng thắc mắc tại sao xe của bạn lịa thường xuyên bị mắc kẹt trong một dãy dài những chiếc xe không biết đi về đâu hay đừng ngạc nhiên khi bạn không thể tìm thấy chỗ đỗ xe.

Vẻ đẹp Los Angeles

8, Vì số lượng xe giao thông rất nhiều nên hệ thống giao thông tại Los Angeles luôn được đầu tư xây dựng những con đường bộ rộng lớn và trở thành thành phố có cơ sở giao thông hạ tầng lớn nhất nước Mỹ.

9, Sân bay Lax của Los Angeles  luôn trong tình trạng bận rộn thứ hai của Mỹ dù đã có những sân bay quốc tế như Chicago O’Hare và Atlanta Hartsfield-Jackson.

Xe cộ ở sân bay luôn trong tình trạng tắc nghẽn trong chuỗi dây chuyền xe dài thườn thượt.

=>> Hè 2018, Vietnam Airlines tung ve may bay khuyen mai gia cuc soc

10, Xứng danh là kinh đô của điện ảnh, Los Angeles hiện đang sở hữu một số lượng nhà hát, rạp chiếu phim, phim trường rộng lớn chưa kể các sân khấu và hơn 300 bảo tàng. 

11, Số doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của nữ giới lớn nhất tại Mỹ.

12, Hollywood không phải là lí do duy nhất khiến thành phố này được nhiều người biết đến mà ở đây còn nổi tiếng là thủ đô kinh doanh của thế giới với 200.000 doanh nghiệp lớn nhỏ.

Khám phá những sự thật thú vị trên chắc chắn bạn sẽ càng có thêm động lực để đến với thành phố phồn hoa này.

Chỉ bằng vé máy bay giá rẻ đi Mỹ tại các phòng vé máy bay của VINAJET trên toàn quốc là bạn có thể đặt chân đến Los Angeles đáng mơ ước này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *